Các yếu tố tác động đến chất lượng và khả năng duy trì giá trị thương phẩm chôm chôm Java (Nephelium tappaceum L.) sau thu hoạch (Chợ Lạch-Bến Tre) : - Nguyễn, Thị Thu Hồng (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Với mục đích duy trì chất lượng và kéo dài thời gian tồn trữ chôm chôm Java (trồng ở Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) sau thu hoạch, nghiên cứu được tiến hành trên cơ sở khảo sát các yếu tố ảnh hưởng (i) thời gian tăng trưởng (ii) xử lý và (iii) nhiệt độ và bao bì tồn trữ.