Dạy học đọc hiểu truyện ngắn Việt Nam hiện đại trong chương trình ngữ văn 11 ở trường THPT theo hướng tích cực hóa vai trò của học sinh : - Lê, Thị Mỹ Nương (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Khảo sát đặc điểm của thể loại truyện ngắn và phương pháp dạy học đọc hiểu văn bản ngữ văn trong trường THPT. Thiết kế các hoạt động dạy học truyện ngắn Việt Nam hiện đại theo hướng vận dụng các phương pháp dạy học tích cực nhằm phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo của học sinh.