Đánh giá hiệu quả sản xuất và kinh tế các mô hình canh tác của nông hộ tại Huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang : - Võ, Hoàng Khải (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nghiên cứu đã phỏng vấn 125 hộ đang canh tác mô hình chuyên 2 vụ lúa và mô hình lúa-màu trong vùng sinh thái ngọt; và mô hình lúa-tôm và chuyên tôm quảng canh cải tiến (QCCT) trong vùng sinh thái lợ. Áp dụng phương pháp thống kê mô tả, phân tích các chỉ tiêu đánh giá hiệu quả tài chính, phân tích chi phí và lợi nhuận, sử dụng phương pháp hồi quy tương quan, dùng hàm sản xuất Cobb-Douglass để đánh giá sản lượng của các mô hình và sử dụng phương pháp phân tích ma trận SWOT cho các mô hình nghiên cứu.