Đặc điểm truyện cười Đồng Bằng Sông Cửu Long : - Nguyễn, Bé Lê (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Khẳng định sức mạnh truyện cười luôn nảy nở qua bao thế hệ, đồng thời thấy được vai trò của truyện cười trong đời sống của nhân dân ĐBSCL .Khái quát một số đặc diểm cơ bản của nội dung cũng như nghệ thuật trong truyện cười ĐBSCL .Khẳng định nét riêng cũng như sự độc đáo của truyện cười ĐBSCL