(untitled) - Trần, Văn Giang (Cần Thơ, 2012)
Nội dung nghiên cứu: - Tổng hợp vật liệu có cấu trúc spinel LiNixMn2-xO4 (x = 0,1-0,6) từ hai nguồn Mn khác nhau (MnO2 và MnCO3) bằng phương pháp nung phản ứng pha rắn. - Đánh giá cấu trúc, hình thái học của vật liệu tổng hợp được bằng phương pháp nhiễu xạ tia X phổ Raman và SEM. - Chế tạo màng điện cực dương từ vật liệu tổng hợp được theo hai hướng: Màng điện cực mỏng và màng điện trên điện cực góp Pt. - Đánh giá phản ứng xen cài/thoát Li+ bằng phương pháp quét thế vòng tuần hoàn Cyclic Voltammety (CV); đánh giá tính năng phóng/sạc của màng điện cực vật liệu theo hai chế độ là áp dòng (Galvanostatic) và áp thế (Potentionstatic) bằng cách sử dụng pin mô hình Swagelock. Thông qua các nội dung nghiên cứu rút ra phương pháp tổng hợp vật liệu cấu trúc spinel LiNixMn2-xO4 (x = 0,1-0,6), hình thái học, cấu trúc tinh thể của vật liệu tổng hợp cũng như những tính năng điện hóa của chúng qua khảo sát CV và phóng sạc.
Keywords: Công nghệ pin nhiên liệu,Fuel cell industry