Điều tra về mối quan hệ giữa nhận thức về từ pháp và việc đọc hiểu của học sinh : - Nguyễn, Phạm Thư (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nghiên cứu về tác động của nhận thức về từ pháp lên khả năng đọc hiểu của đối tượng là học sinh trường trung học phổ thông tại Đồng Bằng Sông Cửu Long.