Độc học, môi trường và sức khỏe con người - Trịnh, Thị Thanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2003)
Khái niệm về độc học, môi trường và sức khoẻ con người. Các dạng độc chất. Sự hấp thụ, phân bố và đào thải. Các yếu tố ảnh hưởng đến độc tính. Đánh giá đoạn toàn, nguy cơ của độc chất. ảnh hưởng của một số chất nguy hại tới sức khoẻ con người