Khảo sát một số yếu tố ảnh hưởng đến quy trình lên men rượu sake : - Bùi, Minh Trường (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nghiên cứu xác định một số yếu tố thích hợp trong quá trình sản xuất rượu sake gồm: Loại gạo, mật số nấm mốc, nhiệt độ, thời gian ủ ảnh hưởng đến giai đoạn sản xuất Joji, giai đoạn chính của quy trình sản xuất tượu sake. Dòng nấm men, mật số nấm men ban đầu. Xác định một số chỉ tiêu lý hóa, vi sinh của rượu sake đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.