Phân lập và khảo sát đặc điểm của một số dòng vi khuẩn Lactic trong cơm mẻ ở Sóc Trăng, Trà Vinh và Bến Tre : - Đỗ, Thị Bé Thơ (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài thu thập, điều tra các phương pháp làm cơm mẻ ở các nơi thu mẫu thuộc các tỉnh Sóc trăng, Trà Vinh, Bến Tre. Phân lập, tuyển chọn những dòng LAB có khả năng kháng khuẩn và chịu được độ mặn cao. Định danh các dòng đã tuyển chọn bằng phương pháp giải trình tự gen 16S rRNA.