Cơ sở vật lí - Halliday, David (Giáo dục, 2003)
Phần cơ học trình bày các nội dung về Đo lường; Chuyển động thẳng, chuyển động trong không gian hai và ba chiều, vectơ, lực và chuyển động, công và động năng, bảo toàn năng lượng, hệ hạt, va chạm.