Những đóng góp của Đại Việt tập chí trong việc nghiên cứu văn hóa văn học Nam bộ : - Diệp, Thanh Phong (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài tìm hiểu, thống kê những bài nghiên cứu về văn học, văn hóa trên Đại Việt tập chí, khảo sát, chỉ ra được những nét riêng, độc đáo của Đại Việt tập chí trong việc nghiên cứu văn học và văn hóa Nam Bộ so với những tờ báo khác.