Phương pháp vectơ trong nghiên cứu hình học ở bậc trung họ phổ thông : - Nguyễn, Phúc Đan Tâm (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nghiên cứu vai trò của công cụ vectơ trong chương trình hình học hiện hành. Tìm ra những nguyên nhân chính dẫn đến những khó khăn, sai lầm thường gặp ở học sinh khi học tập với công cụ vectơ. Đồng thời đề xuất các biện pháp sư phạm để hạn chế và sửa chữa các sai lầm này. Nghiên cứu đưa ra một số dạng toán tiêu biểu nhằm rèn luyện năng lực giải toán hình học bằng công cụ vectơ cho học sinh góp phần nâng cao hiệu quả vận dụng công cụ này từng bước năng cao chất lượng dạy học môn toán trong trường phổ thông.