(untitled) - Nguyễn, Thị Minh Huệ (Hà Nội, 2011)
Trong quá trình quản lý thị trường tài chính (TTTC), chúng ta vừa phải đối mặt với các hành vi vi phạm của các chủ thể tham gia TTTC, vừa phải tìm cách ngăn ngừa và cảnh báo sớm các rủi ro của hệ thống tài chính, làm tiền đề cho việc đề xuất các biện pháp xử lý khi xảy ra rủi ro, nhất là ứng phó với khủng hoảng tài chính, tránh những đổ vỡ mang tính dây chuyền. Để làm được điều này, các quốc gia cần tìm kiếm, xây dựng thiết chế giám sát tài chính (GSTC) đủ mạnh để ngăn ngừa, phát hiện và xử lý diễn biến trên TTTC. Một trong những nội dung cần quan tâm khi xây dựng thiết chế GSTC là tìm kiếm mô hình giám sát phù hợp với điều kiện thực tiễn của TTTC mỗi quốc gia.
Keywords: Financial statements,Budget,Báo cáo tài chính,Ngân sách