Kĩ năng lập luận trong văn nghị luận của học sinh trung học phổ thông : - Kim, Thái Hồng Xoan (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Luận văn nhằm mục đích khái quát lý thuyết về văn nghị luận và lập luận trong văn nghị luận phù hợp với tư duy của HS THPT. Tìm hiểu nguyên nhân của thực trạng dạy, học văn nghị luận và đề xuất một số giải pháp, dạng bài tập cụ thể nhằm cải thiện chất lượng dạy, học văn nghị luận cũng như kĩ năng lập luận trong văn nghị luận ở trường phổ thông.