Phân tích hiện trạng nghề nuôi ốc hương (Babylonia areolata Link, 1807) ở đảo Phú Quốc - tỉnh Kiên Giang : - Ngô, Văn Út (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nghiên cứu đánh giá hiện trạng môi trường nước trong khu vực nuôi Ốc hương, phân tích các khía cạnh kỹ thuật và tài chính, những thuận lợi và khó khăn của mô hình nuôi Ốc hương ở Phú Quốc. Đề xuất các biện pháp nâng cao hiệu quả tài chính, kỹ thuật và giảm thiểu tác nhân ảnh hưởng xấu đến môi trường của nghề nuôi Ốc hương.