Thực trạng bình đẳng giới và vai trò phụ nữ đồng bào dân tộc Khmer trong phát triển kinh tế hộ ở khu vực nông thôn tỉnh Sóc Trăng và Kiên Giang : - Nguyễn, Thùy Trang (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài nghiên cứu đánh giá thực trạng bình đẳng giới trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục,...Đánh giá tình hình thực thi luật bình đẳng giới trong cộng đồng dân tộc Khmer, vai trò của phụ nữ đồng bào dân tộc Khmer trong phát triển kinh tế hộ.