Đặc điểm lý, hóa và sinh học của bùn cống thải tại bãi đổ bùn phường Phú Thứ, quận Cái Răng thành phố Cần Thơ : - Nguyễn, Thu Hiền (Trường Đại học Cần Thơ, 2012)
Nghiên cứu phân tích mẫu bùn với các chỉ tiêu thành phần cơ giới, độ ẩm. Đánh giá sự nguy hại của bùn thải dựa vào hàm lượng kim loại nặng trong bùn theo QCVN 07:2009. Đánh giá tiềm năng dinh dưỡng của bùn cống thải dựa vào các thang đánh giá đất đang được sử dụng ở Bộ môn Khoa học đất, Khoa Nông nghiệp và sinh học ứng dụng, Đại học Cần Thơ.