Hệ thống phát hiện tình trạng ngủ gật của lái xe : - Nguyễn, Đăng Quang (Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài này đã phát triển một hệ thống phát hiện tình trạng ngủ gật của láy xe dựa trên các phương pháp thuộc về lĩnh vực thị giác máy tính. Đề tài sử dụng hai phương pháp phát hiện trạng thái nhắm mắt là: phương pháp xác định khoảng cách mắt với chân mày và phương pháp tính độ cong của đường tiếp giáp hai mí mắt.