Đánh giá khả năng thích nghi của hộ sản xuất nông nghiệp đối với xâm nhập mặn ở huyện Duyên Hải tỉnh Trà Vinh : - Lê, Thị Nghĩa (Đại học Cần Thơ, 2012)
Luận văn tập trung vào hai vấn đề chính là đánh giá hiện tượng xâm nhập mặn tại huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, đo lường và phân tích khả năng thích nghi của hộ sản xuất đối với hiện tượng xâm nhập mặn. Từ đó đề xuất các phương án thích nghi của hộ sản xuất đối với hiện tượng xâm nhập mặn.