Nghiên cứu nền tảng tính toán song song với Mapreduce và Hadoop áp dụng cho tính tần suất xuất hiện của các từ trong tiếng việt : - Nguyễn, Trọng Thức (Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài chọn mô hình lập trình song song MapReduce và nền tảng lập trình Hadoop để nghiên cứu nhằm chứng minh tính hiệu quả của việc xử lý song song bằng MapReduce và sự hiệu quả của hệ thống lưu trữ file phân tán HDFS mà Hadoop cung cấp.