Truyện cổ thành Đồ Bàn - vịnh Thị Nại - Nguyễn, Xuân Nhân (Thời đại, 2012)
Gồm ba phần, phần thứ nhất là những chuyện kể về thời Chăm-pa, phần thứ hai là những chuyện kể về di dân lập ấp của người Việt qua nhiều thế kỷ vào cùng Đồ Bàn - Thị Nại, chủ yếu là thời Lê Nhân Tông, Lê Thánh Tông cho đến Nguyễn Hoàng và các chúa Nguyễn về sau. Phần thứ ba là những truyện thế sự ra đời sau những năm tháng xây dựng địa bàn cư trú mới dưới thời phong kiến...