Hội làng quê đi từ đất Tổ - Nguyễn, Khắc Xương (Lao động, 2011)
Chương I: Về hội Đền Hùng - về với cội nguồn dân tộc; Chương II: Văn hóa Văn Lang và hội làng quê; Chương III: Quê ta mở hội tưng bừng; Chương IV: Lễ hội và văn hóa ẩm thực tìm về cội nguồn; Chương V: Diễn xướng - trò diễn; Chương VI: Hội làng - các trò diễn trình nghề...