Văn hoá dân gian xứ Nghệ - Ninh, Viết Giao (Văn hoá thông tin, 2012)
Truyện kể dân gian xứ Nghệ gồm đủ các cụm truyện kể dân gian Việt Nam: thần thoại, huyền thoại, tiên thoại, phật thoại, truyền thuyết, cổ tích, truyện cười, truyện loài vật, truyện về các danh nhân, giai thoại làng nho, giai thoại văn học. Truyện kể của dân tộc Thái, dân tộc Thổ, dân tộc Khơ Mú, dân tộc Hơ Mông.