Ví giao duyên - nam nữ đối ca - Nguyễn, Khắc Xương (Thời đại, 2012)
Khái niệm và hình thức biểu hiện của hát đối đáp trữ tình nam nữ. Trình tự lề lối cuộc hát, nội dung trữ tình và tính hiện thực của ví giao duyên. Phân tích mối quan hệ giữa ví giao duyên với sáng tác thơ ca dân gian và bác học, đặc biệt là về thể thơ. Một số giai thoại ví giao duyên