Nghi lễ dân gian một số dân tộc thiểu số Việt Nam (Văn hoá dân tộc, 2012)
Tìm hiểu nghi lễ dân gian của một số tộc người ở một số tỉnh phía Bắc: lời bói toán và lời cúng bái thường dùng của dân tộc Thái Bói áo ở Cao Bằng; tục khấn cầu của người Ngạn ở Cao Bằng; tục tiễn hồn người chết lên trời ở Điện Biên và Lai Châu. Giới thiệu về văn hoá ứng xử trong lễ cưới ở huyện Thạch An tỉnh Cao Bằng