Mô hình nhân bản động thành phần của ứng dụng phân tán trên nền điện toán đám mây : - Trần, Cao Nhân (Đại học Cần Thơ, 2012)
Đề tài tóm tắt các nghiên cứu về hệ thống phân tán, các mô hình kiến trúc được áp dụng để xây dựng ứng dụng phân tán, giới thiệu về công nghệ dịch vụ Web, các nền tảng công nghệ cơ bản được sử dụng trong xây dựng và triển khai các dịch vụ web, mô hình nhân bản động, giải pháp quản lý các bản sao và vấn đề cạnh tranh khi có nhiều hơn một địa chỉ cung cấp cùng một dịch vụ.