Học thuyết kinh tế cơ cấu mới : - Lin, Justin Yifu (Ngân hàng thế giới, 2012)
Trình bày quá trình tiến hoá của tư duy về phát triển, những luận cứ của lý thuyết kinh tế cơ cấu mới. So sánh những dự báo từ lý thuyết kinh tế cơ cấu với thực tế trong Báo cáo tăng trưởng năm 2008 của Uỷ ban về Tăng trưởng và Phát triển. Xác định và hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng cùng vai trò của nhà nước trong động lực thay đổi cơ cấu kinh tế. Minh hoạ áp dụng khung xác định và hỗ trợ mục tiêu tăng trưởng với trường hợp của Nigeria. Trình bày cơ cấu tài chính và phát triển kinh tế, chiến lược phát triển, thể chế và hiệu quả kinh tế