Lịch sử ủy ban dân tộc 1946 - 2011 (Chính trị quốc gia - sự thật, 2011)
Sách cũng phản ánh cụ thể những đóng góp chủ yếu của cơ quan công tác dân tộc đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng qua các thời kỳ lịch sử.