Tài nguyên và môi trường biển trong khu bảo tồn biển phú Quốc-Việt Nam - Thái, Thành Lượm (Khoa học và Kỹ thuật, 2012)
Sách là một tài liệu tổng hợp tất cả các công trình nghiên cứu về hệ sinh thái biển Phú Quốc, tập hợp các đánh giá về diễn biến môi trường biển để đưa ra những cảnh báo tình trạng ô nhiễm môi trường.