Kiến tạo trẻ và địa động lực hiện đại vùng biển Việt Nam và kế cận - Phan, Trọng Trịnh (Khoa học tự nhiên và công nghệ, 2012)
Sách gồm 6 chương : chương 1 là lịch sự nghiên cứu,điều kiện tự nhiên và phương pháp nghiên cứu.Chương 2 là cấu trúc địa chất biển Đông và khu vực kế cận.Chương 3 là kiên tạo Kainozoi biển Đông Việt Nam và khu vực kế cận.Chương 4 là họat động kiến tạo trẻ trong giai đoạn Plicoen-đệ tứ.Chương 5 là chuyển động kiến tạo hiện đại và địa động lực hiện đại trên biển Đông và khu vực kế cấn.Chương 6 đánh giá nguy hiểm động đất,sóng thần,núi lửa và các giải pháp phòng tránh.