Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 1930 - 2007 : (Chính trị quốc gia - sự thật, 2012)
Sách viết về một số bài viết của các nhà lãnh đạo,tướng lĩnh,cán bộ cao cấp của Việt Nam và Lào,các cựu chiến binh chuyên gia Việt Nam,Việt Kiều....phần đầu là ca ngợi chủ tịch Hồ Chí Minh,chủ tịch Cayxỏn Phômvihản đặt nền móng cho xây đắp tình hữu nghị Việt Nam-Lào,Lào-Việt Nam và thể hiện một cách chân thực sinh động về tình đoàn kết chiến đấu gắn bó keo sơn,hết lòng giúp đỡ lẫn nhau giữa quân đội cách mạng Lào,nhân dân các bộ tộc Lào với quân tình nguyện Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược