Lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam-Lào,Lào-Việt Nam 1930-2007 : (Chính trị quốc gia-sự thật, 2012)
Sách viết về tình đoàn kết,quan hệ hợp tác giúp đỡ lẫn nhau giữa Việt Nam-Lào trong thời kỳ mới vì lợi ích chung của mỗi nước,văn kiện nay bao gồm diễn văn,phát biểu của lãnh đạo hai Đảng,hai Nhà nước của Việt Nam - Lào,tuyên bố chung,hiệp định,điện lời chào mừng,thông báo,nghị định thư.....thể hiện mối quan hệ đặc biệt Việt Nam- Lào,Lào-Việt Nam trong tiến trình cách mạng,từ thời chiến sang thời bình.