Lịch sử Thăng Long -Hà Nội - Phan,Huy Lê (Nxb.Hà Nội, 2011)
Sách gồm 3 : phần 1 là Hà Nội thời tiền Thăng Long,phần 2 là Thăng Long thế kỷ XI đến thế kỷ XV,phần 3 là Thăng Long - Hà Nội thế kỷ XVI đến giữa thế kỷ XIX.