Hóa học thực phẩm - Hoàng, Kim Anh (Khoa học và Kỹ thuật, 2011)
Nội dung giới thiệu cấu tạo, các tính chất vật lý, hóa học, cảm quan, các tính chất chức năng của các hợp phần chính trong thực phẩm như nước, protein, glucid, lipid, vitamin, khoáng chất... Các biến đổi xảy ra trong quá trình chế biến và bảo quản, các phương pháp biến tính tinh bột và protein nhằm cải tiến chất lượng, tạo ra các sản phẩm phù hợp trong ứng dụng công nghiệp...