Trắc địa đại cương - Nguyễn, Tấn Lộc (Trường Đại Học Bách Khoa, 1996)
Sách giới thiệu những dụng cụ và phương pháp đo chính xác 30", đo dài chính xác 1:2000, lập lưới khống chế đo vẽ mặt bằng bằng đường chuyền kinh vĩ, đo vẽ bằng phương pháp toàn đạt. Sách cũng đè cập đến dụng cụ và phương pháp đo diện tích, các dạng công tác trắc địa cơ bản chuyển bản thiết kế công trình ra thực địa