Lịch sử phát triển nhân loại thời hiện đại - Đăng, Trường (Văn Hóa - Thông Tin, 2012)
Bộ sách gồm 4 tập, trình bày những nét cơ bản về xã hội loài người qua 4 thời kỳ cổ đại, trung đại, cận đại, hiện đại nhằm dựng lên những nét đại cương về sự hình thành xã hội các diễn biến, các sự kiện lịch sử, sự phát triển của văn hoá, văn minh