Giáo trình lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam (Chính trị quốc gia, 2012)
Giới thiệu sự ra đời của Đảng cộng sản Việt Nam và lãnh đạo giành chính quyền (1930-1945). Đảng lãnh đạo hai cuộc kháng chiến và xây dựng chế độ mới (1945-1975). Đưa cả nước quá độ lên CNXH (1975-2000)