Lý luận về nhà nước và pháp luật - Phan, Trung Hiền (Chính trị quốc gia - sự thật, 2012)
Trình bày bản chất, vai trò, nguyên tắc và hiệu quả của pháp luật xã hội chủ nghĩa. Phân tích các yếu tố của pháp luật xã hội chủ nghĩa: hình thức pháp luật, quy phạm pháp luật, hệ thống pháp luật, quan hệ pháp luật...