Hoàng Minh Giám người con của thế hệ vàng (Chính trị Quốc gia - Sự thật, 2013)
Gồm 2 phần, giới thiệu về tiểu sử, về lĩnh vực ngoại giao, văn hóa và với tầng lớp trí thức Việt Nam ; hình ảnh Bộ trưởng Hoàng Minh Giám trong lòng bạn bè, đồng chí và đồng nghiệp