Frankenstein của Dean Koontz ; Q.2 - Koontz, Dean R. (Trẻ, 2012)
Thành phố trong bóng đêm – quyển hai trong bộ ba truyện Frankenstein của Dean Koontz – đưa người đọc đi sâu vào thế giới mà Victor Helios sáng chế ra. Những cỗ máy bằng xương bằng thịt được điều chỉnh/cấy ghép gen giống hệt con người được cài cắm khắp trong xã hội, từ quan chức đến dân thường. Khám nghiệm pháp y nhiều vụ án dẫn đến những khám phá kinh hoàng: “người” có hai tim và các cơ quan nội tạng tăng cường chức năng hơn con người bình thường gấp bội. Một Nòi Giống Mới đang hình thành ngày một đông chờ lệnh của Victor Helios thực hiện Cuộc chiến Tối hậu: tiêu diệt hết loài người, tức Nòi Giống Cũ! Đội quân Nòi Giống Mới đã được lập trình để tuân lệnh chủ nhân vô điều kiện. Không có khả năng sinh sản. Khả năng tư duy cực cao nhưng không có bất kỳ cảm xúc nào vì thế không có bất kỳ hy vọng nào trong ý nghĩ. Liệu đấy có đúng là đội quân siêu việt để Victor Helios làm bá chủ thế giới này không? Hay như bất cứ chương trình phần mềm nào cũng có lỗi? Và khi có lỗi, chúng sẽ nguy hại thế nào với xã hội loài người lẫn chủ nhân của chúng?