Đi tìm lẽ sống = - Frankl, Viktor E. (Trẻ, 2011)
Là một trong những người Do Thái bị hành hạ trong những trại tập trung và trại hủy diệt của Đức quốc xã những năm 1930, trải qua bao đau thương mất mát và dày vò, Viktor Frankl vẫn sống sót. Tuy nhiên, ông không kể một câu chuyện về nỗi thống khổ và sự tàn bạo của Đức quốc xã, mà thay vào đó viết về nguồn sức mạnh đã khiến ông tồn tại. Ít người chết vì thiếu thức ăn và thuốc men, mà phần lớn họ chết vì thiếu hy vọng, thiếu một lẽ sống. Frankl đã nhìn thấy ba nguồn ý nghĩa cơ bản của đời người: thành tựu trong công việc, sự quan tâm chăm sóc đối với những người thân yêu và lòng can đảm khi đối mặt với những thời khắc gay go của cuộc sống. Đau khổ tự bản thân nó không có ý nghĩa gì cả, chính cách phản ứng của chúng ta mới khoác lên cho chúng ý nghĩa.