Bước chuyển Marketing = - Kotler, Philip (Trẻ, 2011)
Bước chuyển Marketing mô tả nhu cầu thay đổi cấp bách trong hoạt động Marketing đối với bất kỳ tổ chức nào tham gia cạnh tranh trên một thị trường do khách hàng thống trị và do công nghệ định hướng. Điều đó đòi hỏi doanh nghiệp cần suy nghĩ lại một cách cơ bản về chiến lược của mình để có thể tiếp tục sáng tạo và đem lại giá trị tốt hơn cho khách hàng trong cả địa điểm thị trường và không gian thị trường. Và điều đó đòi hỏi Marketing phải trở thành động lực chính để xây dựng và triển khai chiến lược mới này.