(untitled) - Mcmurtry, Larry (Hà Nội, 2012)
Bồ câu cô đơn là một chuyến lùa bò đường trường, một khát vọng trong đó tình yêu là hai tuyến luôn làm chúng ta xúc động vì những biến diễn gập ghềnh không ai lường trước nhưng rút cuộc vẫn chỉ xoay quanh cái trục thủy chung hay bội bạc. Và nữa, anh hùng không trông ở thành hay bại mà trông ở tính cách người. Cho nên, một nhân vật chính chết, một nhân vật chính nữa vì giữ lời hứa đem các bạn về mà vứt bỏ sự nghiệp lại sau lưng...Rất nhiều đường đất, rất nhiều gian nan, rất nhiều số phận, rất nhiều mừng tủi và chẳng ai giống ai...đó là những điều báo chí danh tiếng ở Mỹ nhất tề khen ngợi. Chúng ta đọc và sẽ thấy cả đến con vật trong truyện cũng rất Miền Tây: kiên cường, quật khởi, chuộng tự do đến lạ lùng.
Keywords: Cowboys,Cao bồi; Fiction,Tiểu thuyết