Chuyện nhà chuyện nước - Hữu Thọ (Chính trị Quốc Gia - Sự thật, 2012)
Cuốn sách là sự pha trộn, tổng hợp của nhiều chuyện khác nhau được nhà báo Hữu Thọ trải nghiệm từ đời sống thực: chuyện đời, chuyện người, chuyện mình, chuyện xã hội, chuyện xưa, chuyện nay... Do vậy, Chuyện nhà, chuyện nước chất chứa nhiều cung bậc cảm xúc: buồn, vui, yêu thương, đồng cảm, sẻ chia, phê phán...; đồng thời bộc lộ những tâm tư, những suy nghĩ về cuộc sống, về xã hội, con người...