(untitled) - Thành, Quân Ức (Hà Nội, 2012)
Tam quốc @ diễn nghĩa là những câu chuyện trong Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung được "chuyển dịch" sang môi trường kinh doanh hiện đại. Thế vạc ba nước Hán - Thục - Ngô thời Tam quốc biến thành ba loại hình công ty hiện đại: một là công ty lớn, sẵn có thực lực hùng mạnh, được hưởng nhiều ưu đãi nhưng ẩn chứa nhiều bất ổn bên trong (công ty nhà nước Đông Hán của Tào Tháo); hai là công ty dựa vào bản sắc riêng mà giữ vững thị phần, đợi thời cơ là khuếch trương (tập đoàn Đông Ngô của Tôn Quyền); và ba là công ty từ tay trắng mà nên (công ty Hoàng Tộc của Lưu Bị).
Keywords: Chinese fiction,Tiểu thuyết Trung Quốc