Sứ mệnh yêu thương : Hành trình vượt lên nỗi đau bệnh tật, khám phá những bí ẩn cuộc đời = - Cole, Roger (Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh, 2008)
Cuốn sách gồm những câu chuyện, những trải nghiệm của tác giả trong suốt quá trình làm việc trong lĩnh vực Chăm sóc điều trị xoa dịu cho các bệnh nhân bị bệnh nặng và cần sự thanh thản nhằm giảm nhẹ sự đau đớn trước khi mất. Nội dung gồm 30 chương, mỗi chương là một câu chuyện thực tế, một lời nhắn nhủ hoặc bài học về cách vượt qua những đau đớn trong cả thể xác và tâm hồn. Tác giả – bác sĩ Roger Cole thường bắt đầu bằng câu chuyện về những người đang phải vật lộn với những căn bệnh nan y như ung thư giai đoạn cuối, AIDS và bệnh về thần kinh vận động, và sau đó là phần mô tả tâm linh như là một quá trình khai sáng và nhận thức rõ bản thân.