Chuyện kể bác Hồ với trí thức (Hồng Bàng, 2012)
Là một tập hợp có chọn lọc các bài nói, bài viết, buổi gặp gỡ, chuyến công tác, hình ảnh sống động, câu nói chân thực, các chuyện kể cảm động của những nhân vật từng có dịp được tiếp xúc với Bác Hồ, được Người quan tâm, thăm hỏi, động viên, cuốn sách Chuyện Kể Bác Hồ Với Trí Thức sẽ góp phần làm rõ hơn quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về sứ mệnh lịch sử của trí thức và tầng lớp trí thức Việt Nam, về vấn đề giáo dục, trang bị cho trí thức nhiều mặt: đường lối, chính sách, luật pháp, khoa học kỹ thuật, công nghệ quản lý... để nâng cao năng suất lao động, thực hành tiết kiệm, xây dựng nền kinh tế xã hội chủ nghĩa. Cuốn sách cũng cho thấy sự quan tâm của Người nhằm không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ trí thức Việt Nam.