Chuyện kể bác Hồ với công nhân (Hồng Bàng, 2012)
Là một tập hợp có chọn lọc các bài nói, bài viết, buổi gặp gỡ, chuyến công tác, hình ảnh sống động, câu nói chân thực, các chuyện kể cảm động của những nhân vật từng có dịp được tiếp xúc với Bác Hồ, được Người quan tâm, thăm hỏi, động viên, cuốn sách Chuyện Kể Bác Hồ Với Công Nhân sẽ góp phần làrh rõ hơn quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân Việt Nam, về vấn đề giáo dục, trang bị cho công nhân tri thức, hiểu biết nhiều mặt: đường lối, chính sách, luật pháp, khoa học kỹ thuật, công nghệ quản lý... để nâng cao năng suất lao động, thực hành tiết kiệm, xây dựng nền kinh tế xã hội chủ nghĩa. Cuốn sách cũng cho thấy sự quan tâm của Người nhằm không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ công nhân Việt Nam.