(untitled) - Hồ, Đắc Túc (Hà Nội, 2012)
Trình bày những quan điểm cơ bản về dịch thuật. Phân tích và đưa ra những kiến giải trong vấn đề lí thuyết dịch thuật. Vai trò của ngôn ngữ và văn hoá trong dịch thuật. Thủ pháp dịch văn chương, dịch tin, dịch âm thanh thành hình ảnh, dịch nói, dịch viết, dịch thuật chuyên ngành...
Keywords: Translating and interpreting,Dịch và phiên dịch