Đặc trưng văn hóa Nam Bộ qua phương ngữ - Huỳnh, Công Tín (Chính tị quốc gia, 2013)
Thông qua 15 bài viết, với những phân tích, dẫn chứng cụ thể, cuốn sách giúp cho bạn đọc hiểu được: thời gian ngôn ngữ Nam Bộ được hình thành; đặc điểm của phương ngữ Nam Bộ; vốn từ ngữ Nam Bộ trong tiến trình Việt ngữ; trọng âm trong giao tiếp của người Nam Bộ; khuynh hướng nói lái của người Việt Nam Bộ; khác biệt từ ngữ giữa phương ngữ Nam Bộ và Bắc Bộ; địa danh Nam Bộ; địa danh số của Nam Bộ; nguyên âm đôi tiếng Sài Gòn; nói quá trong chuyện Ba Phi, v.v..